ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการวิจัยโดยใช้นวตกรรมใหม่แบบออร์แกนิค สกัดสารจาก “ผักเชียงดา” ผักพื้นบ้านภาคเหนือ จาก 30 กิโลกรัม ในเหลือเพียง 1 แคปซูล ยืนยันใช้ลดระดับน้ำตาล ไขมัน คอเลสเตอรอลในเลือด และรักษาโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงได้ผล

  
    นางปรัชญา อินธิรส กรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือ 118 กรุ๊ป เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับทีมวิจัย นำโดย ดร.เพิ่มศักดิ์ สุภาพรเหมินทร์ อาจารย์ประจำ คณะอุตสาหกรรมเกษตร จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใช้นวตกรรมใหม่ ในการสกัดสมุนไพรแบบกอร์แกนิค เพื่อหาสารให้คุณประโยชน์ด้านเภสัชวิทยา จากผักเชียงดา ผักพื้นบ้านภาคเหนือ โดยเฉพาะในส่วนยอดพบว่า มีสารจีโนมิกส์แอสิค ซึ่งมีสรรพคุณ ช่วยให้ลำไส้ไม่ดูดซึมน้ำตาล ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ปรับระดับอินซูลินในร่างกายให้สมดุล สามารถควบคุมระดับน้ำตาลของ ผู้ป่วยเบาหวานให้เป็นปกติได้ จึงสามารถนำมารับประทานป้องกันและบำบัดโรคเบาหวานได้ โดยสารที่สกดักได้ 1 แคปซูล เทียบเท่ากับรับประทานผักเชียงดามากถึง 30 กิโลกรัม ทั้งนี้ การสกัดสมุนไพรจากผักเชียงดา ได้ผ่านการศึกษาวิจัย และทดลอง ในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ มีการควบคุมความปลอดภัย ตั้งแต่การปลูกแบบออร์แกนิค (Oganic) ในพื้นที่ปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมีทุกชนิด และดินที่ปลูกต้องมั่นใจว่าไม่มีสารพิษตกค้าง จึงได้จดสิทธิบัตรเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดี-เฮิร์บ พลัส ของในนามบริษัทในเครือ 118 กรุ๊ปไว้แล้ว ด้าน นายชยพล หัตถพาชา อายุ 72 ปี ชาวบ้านสันใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับประทานสมุนไพรและยารักษาเบาหวานมานานหลายปีแต่อาการไม่ดีขึ้น และให้ความสนใจติดตามการศึกษาวิจัยสกัดผักเชียงดาจากอินเตอร์เนตมาตลอด จนพบว่า ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ดี-เฮิร์บ พลัส มีกระบวนการสกัดแบบธรรมชาติ จึงนำมาทดลองรับประทาน วันละ 1 แคปซูล ผ่านไป 3 สัปดาห์ พบว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดลงจาก 200 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร( mg/dl) เหลือเพียง 122 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร( mg/dl) จึงมั่นใจว่าให้ผลเป็นที่น่าพอใจ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 09-6272-8997 และ 096-6989-0544 ได้ทุกวัน
 
18 พฤษภาคม 2559 , 15:50 น. , อ่าน 1279  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย