โชว์การสาธิตการทำเครื่องใช้ในครัวเรือน และของเล่นเด็ก จากผลิตภัณฑ์ยางพารา ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ

  
    สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำยาง ร่วมกับสถาบันวิจัยยาง โชว์การสาธิตการทำเครื่องใช้ในครัวเรือน และของเล่นเด็ก จากผลิตภัณฑ์ยางพารา ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ
นายวีระเทพ จันทร์แก้ว หัวหน้าแผนกพัฒนานิเทศ สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำยาง จังหวัด ตรัง เปิดเผยว่า สวนใต้ร่มยางเสริมสร้างสิ่งแวดล้อม พร้อมพึ่งพาตนเอง ที่จัดแสดงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ นอกจากจะจัดแสดงกระบวนการการปลูกยางพารา ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นจนกระทั้ง กรีดยางพาราแล้ว ทางสวนยังได้จัดสาธิตการนำผลิตภัณฑ์ยางพารามาผลิตเป็นสิ่งของเครื่องใช้ ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนเชิงธุรกิจ เพื่อให้ผู้สนใจปลูกยางพารา ตลอดจนนักเรียนนักศึกษา ได้ศึกษาอย่างเต็มที่
โดยในสัปดาห์นี้ได้จัดให้มีการสาธิตการ ทำถุงมือ ลูกโปร่ง ตุ๊กตา หรือของเล่นเด็กประเภทอื่นๆ จากผลิตภัณฑ์ยางพารา ด้วยกระบวนการผลิตภัณฑ์จุมแบบพิมพ์ ซึ่งเป็นการนำยางพารามาใช้ประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง จะเห็นได้ว่ายางพารามีประโยชน์มากกว่าที่คิด ถ้าหากว่ารู้วิธีการนำไปประยุกต์ใช้นอกจากจะเป็นประหยัดค่าใช้จ่ายในครอบครัวแล้วยังเป็นการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่งด้วย หรือจะทำเป็นธุรกิจก็ได้เช่นกันผู้สนใจชมการสาธิตได้ที่สวนใต้ร่มยางเสริมสร้างสิ่งแวดล้อม พร้อมพึ่งพาตนเองในงานมหกรรมพืชสวนโลก
 
29 ธันวาคม 2549 , 16:01 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศสวท. เชียงใหม่