เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนับปีใหม่ไม่มีผลต่อการซื้อโปสการ์ด รูปภาพและของที่ระลึกงานมหกรรมพืชสวนโลก

  
    ผู้เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกยังคงให้ความสนใจซื้อโปสการ์ด ดีวีดี วีซีดี และของที่ระลึกกันตามปกติ โดยเทศกาลปีใหม่ไม่ได้ส่งผลทำให้ยอดการขายเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด
การจำหน่ายโปสการ์ด รูปภาพ รวมทั้งดีวีดี วีซีดี และของที่ระลึกในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ซึ่งร้านโฟโตแล็ปได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการจัดงานให้จัดทำจำหน่าย และมีการตั้งซุ้มขึ้นทั่วพื้นที่การจัดงาน 7-8 แห่ง ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานซื้อไปเป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง
และสำหรับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังมาถึงนี้ พนักงานขายประจำซุ้มบอกว่า ไม่มีผลต่อการจำหน่ายโปสการ์ดแต่อย่างใด ยอดขายยังคงใกล้เคียงกับช่วงเริ่มต้นงานต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้ โดยซุ้มที่รับผิดชอบนี้จะขายภาพโปสการ์ดได้ประมาณวันละ 2,000-3,000 ใบ นอกจากนั้นยังมีดีวีดี วีซีดี หนังสือที่ระลึก ปฏิทินและของที่ระลึกอื่น ๆ ก็ยังคงจำหน่ายได้เป็นปกติ โดยเฉพาะดีวีดี และวีซีดี ขณะนี้ทางร้านได้จัดรายการส่งเสริมการขายเป็นพิเศษ จากเดิมภาพกลางวันและกลางคืนซึ่งมีอย่างละแผ่น ราคาขายแผ่นละ 150 สำหรับดีวีดี และ 100 บาทสำหรับวีซีดี ก็จัดทำเป็นชุดรวมกันขายชุดละ 200 และ 170 บาท ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้ามากขึ้น
 
31 ธันวาคม 2549 , 17:06 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่