เหตุระเบิดที่มัสยิดช้างคลาน จ.เชียงใหม่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

  
    เหตุระเบิดที่มัสยิดช้างคลาน จ.เชียงใหม่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ในขณะที่แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่าเหตุการณ์ไม่รุนแรง เป็นเพียงกลุ่มสร้างสถานการณ์เท่านั้น พร้อมขอร้องสื่อมวลชนเสนอข่าวอย่างระมัดระวัง
ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่มัสยิดช้างคลาน ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนคือ นายอิกซิก ชาวพม่า ผู้ดูแลมัสยิดขณะกำลังทำความสะอาด ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาซ้ายเย็บ 2 เข็ม อาการปลอดภัยแล้ว
สำหรับจุดที่เกิดระเบิดอยู่ด้านในห่างจากประตูเหล็กหน้ามัสยิดประมาณ 2 ฟุต ส่วนระเบิดที่ใช้นั้นจากหลักฐานในที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดพลาสติกทำเอง โดยบรรจุลูกปรายและปลอกกระสุนปืนเข้าไปเพื่อเพิ่มอันตรายจากสะเก็ดระเบิด ในขณะที่ตำรวจวิทยาการเร่งตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุและตัวผู้ก่อเหตุต่อไป
ทางด้านพลโทจิรเดช คชรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้เรียกประชุมผู้บังคับหน่วยทหารในพื้นที่อย่างเร่งด่วน โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยเข้มงวดในการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก พร้อมทั้งระบุว่าเหตุระเบิดครั้งนี้ไม่ได้ร้ายแรง เป็นเพียงการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดีเท่านั้น ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก หรือหากพบสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทราบ และอยากขอร้องสื่อมวลชนด้วยว่าขอให้เสนอข่าวตามความเป็นจริงด้วยความระมัดระวัง เพราะหากประโคมข่าวใหญ่โตเกินไปอาจตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีได้
 
1 มกราคม 2550 , 12:40 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่