ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่มีประชาชนตกค้างที่สถานีขนส่งแน่นอน

  
    ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน จังหวัดเชียงใหม่ได้วางมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถโดยสาธารณะอย่างเข้มงวด พร้อมยืนยัน ไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่สถานีขนส่งเชียงใหม่อย่างแน่นอน
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานีขนส่งอาเขตแห่งที่ 1 แห่งที่ 2 และแห่งที่ 3 ได้มีการเตรียมความพร้อมในการรองรับการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ คุมเข้มทุกมาตรการที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชน ซึ่งในขณะนี้รถโดยสารทุกคันต้องผ่านการตรวจความพร้อม ตรวจสอบสภาพรถก่อนออกจากสถานีขนส่ง ทุกขั้นตอนในการตรวจสอบจะมีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ควบคุมดูแลการตรวจสอบ โดยมีนักศึกษาจากสถาบันอาชีวศึกษามาให้บริการตรวจสอบสภาพรถและประจำอยู่ที่สถานีขนส่งอาเขตตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2560 ถึง วันที่ 24 เมษายน 2560 จะให้บริการตรวจเช็คสภาพรถทุกคันก่อนออกจากสถานี โดยจะมีการตรวจสอบระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ภายในรถ เช่น ระบบไฟ ระบบเบรคยางล้อ อุปกรณ์ส่วนควบที่สำคัญ เครื่องมือดับเพลิง ประตูฉุกเฉิน ค้อนทุบกระจก และเข็มขัดนิรภัยต้องพร้อมใช้ทุกที่นั่ง เพื่อความปลอดภัยอุปกรณ์ทุกส่วน ต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ในส่วนของพนักงานขับรถ จะมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ซึ่งพนักงานขับรถทุกคน ต้องค่าระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายเป็นศูนย์ หากตรวจพบระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย จะถูกดำเนินการตามกฎหมายทั้งตัวพนักงานขับรถ และผู้ประกอบการ ซึ่งที่ผ่านมายังไม่พบพนักงานขับรถที่มีระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย ซึ่งจะมีการตรวจเข้มตลอดในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ทั้งนี้ ในส่วนของจำนวนรถโดยสารที่จะให้บริการ มีเพียงพอต่อการให้บริการ คาดว่า จะมีการเดินทางมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2560 เป็นต้นไป โดยเฉพาะในวันที่ 12 เมษายน 2560 จะเป็นวันที่มีการเดินทางมากเป็นพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการประชุมผู้ประกอบการ ให้เตรียมรถเที่ยวเสริม ขณะนี้ พร้อมสำหรับรองรับการเดินทางของประชาชน และนักท่องเที่ยว ยืนยันจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน
 
11 เมษายน 2560 , 16:13 น. , อ่าน 193  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย