จังหวัดเชียงใหม่ นำพี่น้องประชาชนกว่า 750 คน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 รอบสุดท้าย

  
    ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 750 คน เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รอบสุดท้ายของจังหวัดเชียงใหม่
ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 11 กันยายน 2560 ซึ่งออกเดินทางจากสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 10 กันยายน 2560 โดยมีนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมปล่อยขบวนรถที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร
สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ มีประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมเดินทาง จำนวน 790 คน จาก 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอสารภี สันป่าตอง สะเมิง สันกำแพง และอำเภอสันทราย ซึ่งคณะทั้งหมดเดินทางด้วยรถบัสจำนวน 18 คัน เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ในช่วงเช้าของวันที่ 11 กันยายน 2560
การเดินทางไปเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่สำนักพระราชวัง จะปิดไม่ให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพในวันที่ 30 กันยายน 2560 เพื่อปรับภูมิทัศน์ท้องสนามหลวงและบริเวณโดยรอบ เตรียมความพร้อมเส้นทางริ้วขบวนออกพระเมรุ และงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 อย่างสมพระเกียรติ
 
10 กันยายน 2560 , 19:31 น. , อ่าน 167  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย