ชมรมช่างผมวินเทจ– แกะลาย เชียงใหม่ จัดงาน “เชียงใหม่บาร์เบอร์เฟสติวัล 2017”

  
    
ชมรมช่างผมวินเทจ– แกะลาย เชียงใหม่ ร่วมกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลเชียงใหม่จัดการแข่งขันตัดผมชายสไตล์วินเทจ ในงาน“เชียงใหม่บาร์เบอร์เฟสติวัล 2017”
นายชานนท์ สุขสำราญ เจ้าของร้าน Vintage Cutting Barber และกรรมการผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน “เชียงใหม่บาร์เบอร์เฟสติวัล2017” เปิดเผยว่า กิจกรรมการแข่งขันจัดผมชายสไตล์วินเทจได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2016 ที่ผ่านมาและได้รับความสนใจจากช่างตัดผมในจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดในภาคเหนือและรวมไปถึงช่างตัดผมจากทั่วประเทศ ที่ติดตามข่าวสารและเดินทางมาร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทำให้ปีนี้จึงจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการสานต่อการแข่งขันตัดผมชายสไตล์วินเทจและประกวดศิลปะเส้นผมด้วยการกันลายผมหรือที่เรียกว่าแฮร์แทตทู
ทั้งนี้ ภายในงานได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันตัดผมชายสไตล์วินเทจ รุ่น Open การแข่งขันตัดผมชายสไตล์วินเทจ รุ่นมือใหม่ การแข่งขันกันลายผมฟรีสไตล์ รุ่น Open และการแข่งขันกันลายผมฟรีสไตล์ รุ่นมือใหม่ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลปัตตาเลี่ยนทองคำ เงินสดพร้อมของรางวัล รองชนะเลิศอันดับ1จะได้รับรางวัลปัตตาเลี่ยนเงิน เงินสดพร้อมของรางวัลและรองชนะเลิศอันดับ2 จะได้รับรางวัลปัตตาเลี่ยนทองแดง เงินสดพร้อมของรางวัล นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ กิจกรรมสตรีทอาร์ตเทคนิคการพ่นลายสเปรย์ทั้งสไตล์ภาพเหมือนและกราฟฟิตี้ กิจกรรมเต้นบี-บอย บูทจำหน่ายสินค้า บูทเล่นเกมสอยดาว – ตักไข่ชิงรางวัล และการเดินแฟชั่นโชว์เสื้อผ้า ทรงผมสไตล์วินเทจ จากทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน “เชียงใหม่บาร์เบอร์เฟสติวัล 2017” ได้ ณ บริเวณลานกิจกรรม หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดการแข่งขันและติดตามกิจกรรมต่างๆได้ทางเพจBarber’s Thailand หรือทางเบอร์โทรศัพท์ 095 – 629 – 9239 กัญญารัตน์ เรือนใจ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 
16 พฤศจิกายน 2560 , 15:15 น. , อ่าน 185  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด