มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 1 – 8 ธันวาคม 2560

  
    ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 “กิน เที่ยว อาหารถิ่น วิถีล้านนา”
นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน “มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 8 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น. ที่ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สำหรับในปีนี้จะจัดในรูปแบบ “กินเที่ยว อาหารถิ่น วิถีล้านนา” โดยจัดกิจกรรมความอร่อย กาดมั่ว ครัวฮอม / ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร และความเป็นอยู่รูปแบบวิถีชุมชน
กิจกรรมภายในงาน มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ประกอบด้วย กิจกรรมกาดมั่ว ครัว ฮอม ที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร ความเป็นอยู่แบบวิถีชุมชนดั้งเดิม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมล้านนา การสาธิตทำอาหารถิ่นพื้นเมืองแบบดั้งเดิมและแนวฟิวชั่น การประกวดแข่งขันทำอาหารพื้นเมือง อาหารไทย ระดับเยาวชน การออกร้านจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 ร้านค้า การประกวดธิดาอาหาร การแสดงฟรีคอนเสิร์ต
ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ คาดหวังว่า จะช่วยกระตุ้นเงินหมุนเวียนในจังหวัดเชียงใหม่ จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาท่องเที่ยวงานในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าเที่ยวชมงานและร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
 
18 พฤศจิกายน 2560 , 10:14 น. , อ่าน 149  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย