จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่ วิ่งด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน กับ ตูน Bodyslam”

  
    จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่ วิ่งด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน กับ ตูน Bodyslam” ระดมเงินบริจาคในนามชาวเชียงใหม่ และปลุกกระแสให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี
นายแพทย์ธรณี กายี ผู้ช่วยผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยภายหลังเข้าหารือกับนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับการเตรียมการจัดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่ วิ่งด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน กับ ตูน Bodyslam” ว่า จังหวัดเชียงใหม่ จะไม่ใช่เส้นทางในการวิ่งผ่านของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” แต่โรงพยาบาลนครพิงค์ เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน Bodyslam จึงได้จัดกิจกรรมวิ่งคู่ขนานกับการวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในวันที่ 11 ธันวาคม 2560 ระหว่างเวลา 05.30 – 10.00 น. โดยประมาณ ซึ่งเป็นวันก่อนที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน Bodyslam จะวิ่งมาถึงจังหวัดลำปาง โดยคาดว่าจะวิ่งมาถึงจังหวัดลำปางในระหว่างวันที่ 15 – 20 ธันวาคม 2560
ทั้งนี้ กิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่ วิ่งด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน กับ ตูน Bodyslam” จะแบ่งการวิ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Mini Marathon(มินิ มาราธอน) ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เส้นทางวิ่งเบื้องต้นจะเริ่มต้นวิ่งที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ วิ่งตรงไปถึงบริเวณข่วงประตูท่าแพ แล้ววนไปในเส้นทางคูเมืองด้านใน และการวิ่งแบบ ฟันรัน(Fun run) ระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร จะเป็นการเดินรณรงค์แยกกันไปตามเส้นทางบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ ในเบื้องต้นจะจัดให้มีการลงทะเบียน ทั้งระบบ ออนไลน์ ระบบ ออฟไลน์ และสมัครหน้างานโดยไม่เสียค่าสมัครแต่จะเป็นการร่วมบริจาคตามความประสงค์ของผู้สมัคร สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัย 1,000 คนแรกจะได้เหรียญและเข็มกลัดเป็นที่ระลึก ภายในงาน จะมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ การรณรงค์ออกกำลังกาย และการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เป็นต้น เพื่อสนับสนุนและร่วมบริจาคตามโครงการฯ และยังเป็นการปลุกกระแสให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังเพื่อสุขภาพอีกด้วย
สำหรับช่องทางการมีส่วนร่วมในโครงการฯ โดยได้เปิดให้ลงทะเบียนผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมและการร่วมบริจาคในระบบ SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T กดส่งมาที่ 4545099 และสามารถมาร่วมบริจาคได้ในวันงานก็ได้ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนวิ่งและร่วมบริจาคที่เข้าเส้นชัย 1,000 คนแรก เบื้องต้นจะได้รับเหรียญที่ได้รับการออกแบบและขออนุญาตจากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล และการโอนเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขบัญชี 111-393-5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมจะเปิดบัญชีรับบริจาคของชาวเชียงใหม่เพิ่มเติม
โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยจะวิ่งจากอำเภอใต้สุดของประเทศไทย อำเภอ เบตง จังหวัดยะลา ไปเหนือสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อเชิญชวนประชาชนบริจาคเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ
 
18 พฤศจิกายน 2560 , 16:32 น. , อ่าน 136  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย