จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งเทรล..//

  
    จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดการแข่งขันวิ่งเทรล ตามรอยเท้าพ่อ ไปดูต้นตอแหล่งน้ำ ที่น้ำตกห้วยตึงเฒ่า ชูการวิ่งในรูปแบบผจญภัยในพื้นที่ธรรมชาติ บริเวณสันเขื่อนห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่..//
พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้เตรียมจัดการแข่งขัน วิ่งเทรลห้วยตึงเฒ่า “วิ่งเทรลตามรอยเท้าพ่อ ไปดูต้นตอแหล่งน้ำ ที่น้ำตกห้วยตึงเฒ่า" เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนหันมาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง รวมทั้งยังเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องจากอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเกิดจากพระราชดำริในการสร้างอ่างเก็บน้ำแห่งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยการวิ่งเทรล เป็นการวิ่งในรูปแบบผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ อาทิ ป่า , ภูเขา , ทุ่งหญ้า ตามภูมิประเทศของสถานที่จัดงาน ที่อาจจะแตกต่างกันออกไปตามสถานที่ ซึ่งจะต่างจากการวิ่งแบบปกติในเมือง ที่จะวิ่งบนทางเรียบ
ทั้งนี้ การแข่งขันวิ่งเทรลห้วยตึงเฒ่า จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ โดยเริ่ม Start ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่บริเวณสันเขื่อนห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทมินิมาราธอนเทรล ระยะทางในการวิ่ง 14.5 กิโลเมตร รับจำนวน 1,000 คน ค่าสมัคร 250 บาท ได้เหรียญและถ้วยรางวัล ขึ้นอยู่กับกลุ่มอายุ โดยใช้เส้นทางวิ่งรอบห้วยตึงเฒ่า 1 รอบ ประมาณ 4.2 กม. แล้ววิ่งไปถึงน้ำตกห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเป็นจุดกลับตัว ประมาณ 9 กม. จนมาเข้าเส้นชัยที่สันเขื่อน ส่วนประเภทฟันรันเทรล ระยะทางในการวิ่ง 6 กิโลเมตร รับจำนวน 300 คน ค่าสมัคร 200 บาท ไม่มีการแข่งขัน มีเหรียญรางวัล โดยสามารถสมัครออนไลน์ได้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป ที่ https://goo.gl/CiZxkz และส่งหลักฐานการโอนไปที่ LINE ID : iarmnakap หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ห้วยตึงเฒ่า 0833214592
สำหรับ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จัดเป็นโครงการหมู่บ้านตัวอย่างตามพระราชดำริ และได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่เขตทหาร ซึ่งก่อสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำที่ใช้ในศูนย์เกษตรกรรมทหารและราษฎรบริเวณใกล้เคียงอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 
23 พฤศจิกายน 2560 , 16:28 น. , อ่าน 171  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด