จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ วิ่งการกุศลและร่วมบริจาค ในกิจกรรม “ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน” กับตูน บอดี้สแลม

  
    
จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ วิ่งการกุศลและร่วมบริจาค ในกิจกรรม “ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน” กับตูน บอดี้สแลม เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล
นพ.ธรณี กายี ผู้ช่วยอำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า จากโครงการ “ก้าวคนละก้าว กับตูน บอดี้สแลม” ที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อระดมเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ 11 โรงพยาบาล โดยโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเป้าหมายที่จะได้รับเงินบริจาคในการวิ่งครั้งนี้ แต่เนื่องจากตลอดเส้นทางการวิ่งของนายอาทิวราห์ คงมาลัยหรือตูน บอดี้สแลมไม่ได้วิ่งผ่านจังหวัดเชียงใหม่ ทางจังหวัดเชียงใหม่และโรงพยาบาลนครพิงค์ จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล “ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน” เพื่อให้พี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกันบริจาคและร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ โดยภายในกิจกรรมได้แบ่งการวิ่งเป็น 2 ประเภท คือ วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตรและวิ่งฟันรัน ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เส้นทางการวิ่งจะวนรอบคูเมือง เชียงใหม่
ทั้งนี้ จึงอยากจะขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าลงทะเบียนแต่เป็นการร่วมบริจาคตามจิตศรัทธาทาง www.nkp-hospital.go.th/kao หรือสามารถสมัครได้ในวันงาน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนวิ่งและร่วมบริจาคที่เข้าเส้นชัย 4,000 คนแรก จะได้รับเหรียญที่ออกแบบและได้รับอนุญาตจากโครงการก้าวคนละก้าว สำหรับช่องทางการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล สามารถร่วมบริจาคได้ทางบัญชีก้าวคนละก้าว โรงพยาบาลนครพิงค์ ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ริม บัญชีกระแสรายวัน เลขบัญชี 515-6-02835-7หรือบริจาคที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ทางตู้รับบริจาค โดยเงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมดจะมอบให้โครงการ“ก้าวคนละก้าว กับตูน บอดี้สแลม” ในนามของจังหวัดเชียงใหม่
กัญญารัตน์ เรือนใจ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 
28 พฤศจิกายน 2560 , 16:24 น. , อ่าน 110  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด