ธนาคารกรุงไทย จำกัด จัดงานช้อป ชิม ชม สแกนจ่าย ง่ายติ๊ดเดียว ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    ธนาคารกรุงไทย จำกัด จัดงานช้อป ชิม ชม สแกนจ่าย ง่ายติ๊ดเดียว ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชักชวนประชาชนร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR Code เป็นส่วนหนึ่งในการก้าวสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง เตรียมขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ
ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายพยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานเชียงใหม่ ช้อป ชิม ชม สแกนจ่าย ง่ายติ๊ดเดียว พร้อมปล่อยขบวนรถประชาสัมพันธ์ เพื่อชักชวนประชาชนร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR Code ที่เป็นส่วนหนึ่งในการก้าวสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริงและทำให้จังหวัดเชียงใหม่เป็น Smart City อย่างเต็มรูปแบบ
กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยได้ลงพื้นที่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับสมัครร้านค้ารับ QR Code “เป๋าตุง กรุงไทย” ตามแหล่งชุมชน แหล่งรวมความทันสมัย ร้านอาหาร ย่านบันเทิง รวมทั้งศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่ ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ นอกจากนี้ธนาคารได้มอบสิทธิพิเศษในวันงาน โดยร้านค้าที่สมัครจะได้รับสิทธิ์ซื้อโทรศัพท์มือถือ true ในราคาพิเศษ ส่วนลูกค้าที่จ่ายด้วย KRUNGTHAI QR Code ผ่าน KTB netbank ตามกำหนด จะได้สิทธิพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับเครดิตเงินคืน 100 บาท และต่อที่ 2 เมื่อใช้จ่ายที่เมญ่า เชียงใหม่ ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ รับฟรีบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ โดยธนาคารกรุงไทยเป็น 1 ใน 5 ธนาคารแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย อนุญาตให้สามารถให้บริการ คิวอาร์โค้ด ได้ทั่วประเทศ และที่ผ่านมาได้ติดตั้งคิวอาร์โค้ด ที่ร้านค้าและสวนอาหารในหน่วยงานราชการ รวมทั้งย่านชุมชนและย่านการค้าในจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการทางการเงินด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ และมีแผนขยายการให้บริการไปยังพื้นที่อื่นๆที่มีศักยภาพครอบคลุมทั่วประเทศ
ทั้งนี้ การชำระเงินด้วย QR Code เป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญของธนาคารที่สนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถชำระค่าสินค้าได้สะดวกและปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสด เพียงมี KTB netbank ส่วนผู้ขาย เพียงสมัครร้านค้า “เป๋าตุง กรุงไทย” พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตุง ก็สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการได้ทันที ลดปัญหาการทอนเงิน พร้อมบริการแจ้งเตือนเมื่อเงิน เข้า-ออกบัญชี พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่ ///////// 30 พ.ย. 60
 
30 พฤศจิกายน 2560 , 17:17 น. , อ่าน 116  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย