บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ ..//

  
    นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ หลั่งไหลมาชมทะเลหมอกยามเช้าและสัมผัสไออุ่นจากแสงอาทิตย์ ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่บนดอยอินทนนท์ยังคงมีน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ เกิดขึ้นเป็นวันที่ 2 ..//
นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ (1 ธันวาคม 2560) ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง โดยบริเวณลานกางเต็นท์ นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกยามเช้าและสัมผัสไออุ่นจากแสงอาทิตย์ได้จากหน้าเต็นท์ที่พัก ซึ่งอุณหภูมิต่ำสุด เช้าวันนี้ วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ทะเลหมอกก็ยังคงความงดงามไม่แพ้ตรงจุดอื่นๆ คาดว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ บ้านพักของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังได้มีการจองเต็มหมดแล้ว เหลือเพียงเต็นท์และลานกางเต็นท์ที่ยังมีเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้
ขณะที่ บรรยากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น และชมเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง กันอย่างคึกคัก เนื่องจากอุณหภูมิบนยอดดอยมีอุณหภูมิที่ลดต่ำลง ส่วนในวันนี้ สภาพอากาศดี ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส บริเวณกิโลเมตรที่ 45 บนดอยอินทนนท์ มีน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ เกิดขึ้น นับเป็นวันที่สองที่มีเหมยขาบเกิดขึ้นบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เกิดเหมยขาบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา
 
1 ธันวาคม 2560 , 09:52 น. , อ่าน 80  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด