ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด จัดกิจกรรม SCB Smart City: ม่วนแต้ๆ แค่สแกน เปิดประสบการณ์แอ่วเชียงใหม่แบบไร้เงินสด

  
    
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด จัดกิจกรรม SCB Smart City: ม่วนแต้ๆ แค่สแกน ร่วมเปิดประสบการณ์แอ่วเชียงใหม่แบบไร้เงินสด เนรมิตเมืองเชียงใหม่ให้กลายเป็น Smart City ภายใต้แคมเปญ SCB Easy Pay-แม่มณี Money Solution
ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพจังหวัดเชียงใหม่นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และนางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดปฏิบัติการ ผู้บริหารสูงสุดRetail ProductsและRetail Payment ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด ร่วมเป็นประธานเปิดงานSCB Smart City: ม่วนแต้ๆ แค่สแกน ภายใต้แคมเปญ SCB Easy Pay-แม่มณี Money Solutionสร้างประสบการณ์ตรงสังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Societyและผลักดันให้เมืองเชียงใหม่กลายเป็น Smart City เพื่อนักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่จะได้เดินทาง กิน ช้อป ในเมืองเชียงใหม่อย่างสบายใจโดยไม่ต้องพกเงินสด
รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดปฏิบัติการ ผู้บริหารสูงสุดRetail ProductsและRetail Payment ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะที่ธนาคารไทยพาณิชย์เป็นผู้นำด้านดิจิทัล ไลฟ์ไตล์ แบงกิ้ง ซึ่งมุ่งเน้นการสร้างสังคมไทยสู่สังคมไร้เงินสด Cashless Society เพื่อสร้างประสบการณ์ตรงให้กับกลุ่มเป้าหมายทั้งพ่อค้าแม่ค้าและผู้ใช้งาน จึงได้จัดกิจกรรม SCB Smart City:ม่วนแต้ๆ แค่สแกน ภายใต้แคมเปญ SCB Easy Pay-แม่มณี Money Solution ขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อต่อยอดเจตนารมณ์เป็นทุกอย่างเพื่อชาวเชียงใหม่ โดยไฮไลท์ของกิจกรรมนี้คือการเนรมิตเมืองเชียงใหม่ให้กลายเป็นเมือง Smart City ที่สามารถรองรับการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดในทุกประเภทสินค้า 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ แหล่งช้อปปิ้ง มหาวิทยาลัย คมนาคมขนส่ง ตลาดสดและวัด ด้วยการใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์แบบไม่มีค่าธรรมเนียมผ่าน SCB Connect ผ่านแอปพลิเคชั่น Line ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ถือเป็นธนาคารแรกและธนาคารเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ด้วยการเปิดชำระเงินผ่านอาลีเพล์ที่เป็นแอปพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมใช้เพื่อซื้อสินค้าในประเทศไทยมากที่สุด
ทั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มีแผนที่จะขยายการบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด จึงคาดว่าภายในปีนี้จะมียอดคิวอาร์โค้ดกว่า200,000 บัญชีและภายในปี 2561 จะเพิ่มขึ้นอีก 500,000 บัญชี รวม 700,000 บัญชี
กัญญารัตน์ เรือนใจ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 
1 ธันวาคม 2560 , 13:04 น. , อ่าน 96  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด