ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยแถวรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล พร้อมคุมเข้มมาตรการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 ที่สาธารณรัฐรัสเซีย โดยได้จัดให้มีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่กว่า 200 นาย ให้ออกไปปฏิบัติการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสาร แก่พี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษาและเยาวชน ให้ตระหนักถึงพิษภัยของการเล่นการพนัน และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการเล่นการพนัน รวมถึงให้รู้เท่าทันรูปแบบการพนันออนไลน์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพียงแค่การลงทะเบียนเป็นสมาชิก โดยมีพลตำรวจตรีพิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธาน ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ปัจจุบัน รูปแบบการพนักทายผลการแข่งขันฟุตบอลมีการพัฒนาไปในรูปแบบต่าง ๆ มากกมาย รวมถึงการพนันในระบบออนไลน์ โดยจะมี Call Center อยู่ในต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเพิ่มความเข้มข้นทั้งในด้านการป้องกัน และด้านการปราบปราม เพื่อยุติสถานการณ์การแพร่ระบาดของการลักลอบทายผลพนันฟุตบอลให้หมดไป ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา ร่วมเฝ้าระวังการเล่นพนันฟุตบอลอีกทางหนึ่งด้วย
ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทางสายด่วน 191 และ 1599
 
13 มิถุนายน 2561 , 15:45 น. , อ่าน 110  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย