เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดกิจกรรม “ปลาทายผลบอลโลก" คู่เปิดสนาม

  
    เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ต้อนรับฟุตบอลโลก FIFA WORLD CUP 2018 จัดกิจกรรม “ปลาทายผลบอลโลก” คู่แรก นัดเปิดสนาม สร้างสีสันให้กับเทศกาลฟุตบอลโลก
เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เกาะติดกระแสฟุตบอลโลกปี 2018 หรือ FIFA WORLD CUP 2018 จัดกิจกรรม “ปลาทายผลบอลโลก” ที่อุโมงค์น้ำทะเล เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกในปีนี้ โดยทำการเสี่ยงทายผลการแข่งขันฟุตบอลนัดแรก คู่เปิดสนาม ระหว่าง สาธารณรัฐรัสเซีย ประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ กับ ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 22.00 น. ซึ่งเสี่ยงทายด้วยการนำอาหารไปผูกติดไว้กับธงชาติและลูกฟุตบอลของประเทศทั้งสอง โดยมีกติกาว่า อาหารที่ติดไว้กับธงชาติและลูกฟุตบอลของประเทศใดที่ถูกฝูงปลารุมกัดกินจนหมดก่อน ทีมนั้นจะถูกเสี่ยงทายว่า เป็นทีมที่จะได้รับชัยชนะ ซึ่งหลังจากที่พี่เลี้ยงปล่อยให้อาหารปลาลอยเพียงไม่กี่วินาที ก็มีปลาฉลามครีบดำพุ่งกัดอาหารที่ผูกติดกับธงชาติและลูกฟุตบอลของประเทศซาอุดิอาระเบีย ทำให้ผลการทำนายออกมาว่า ฟุตบอลคู่เปิดสนามระหว่างสาธารณรัฐรัสเซีย และ ซาอุดิอาระเบีย ในค่ำคืนนี้ (14 มิ.ย. 61) ทีมซาอุดิอาระเบีย จะได้รับชัยชนะในการแข่งขัน
ด้านนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อต้อนรับฟุตบอลโลก FIFA WORLD CUP 2018 และเป็นการสร้างสีสันให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เท่านั้น ไม่มีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง หากได้รับการตอบรับที่ดี เชียงใหม่ ซู อควาเรียมก็อาจจะมีการจัดให้มีการทำนายขึ้นอีกในรอบชิงชนะเลิศ
 
14 มิถุนายน 2561 , 11:13 น. , อ่าน 87  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย