ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนฝนตกหนักในระยะนี้ ..//

  
    ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยในช่วงสัปดาห์นี้ประเทศไทยจะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด..//
นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 6-9 สิงหาคม 2561 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ภาคเหนือ มีฝน/ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ตลอดช่วง หลังจากนั้นปริมาณและการกระจายของฝนจะลดลงโดยทั่วไป ส่วนมากทางตอนบนด้านตะวันออกของภาค ส่วนในช่วงวันที่ 10-12 สิงหาคม 2561 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกอย่างต่อเนื่องเช่นกัน
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัดเมื่อมีเหตุเกิดขึ้น เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หรือติดตามข่าวสารอากาศได้ที่สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
7 สิงหาคม 2561 , 09:38 น. , อ่าน 62  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด