จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ยึดไม้เถื่อนที่ถูกมอดไม้ลักลอบตัด

  
    อำเภอแม่ดอยเต่า สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า เข้าตรวจยึด ไม้เถื่อน ป่าแม่แจ่ม แม่ตืน ได้ของกลางไม้มะเกลือ ไม้ประดู่ จำนวน 5 ท่อน
ว่าที่ ร.ต. บำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้นำกำลัง ฝ่ายปกครอง ทหาร และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ เชียงใหม่ 16 ดอยเต่า เข้าตรวจสอบป่าแม่แจ่ม แม่ตืน บ้านหนองบัวคำ ตำบลท่าเดื่อ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจสอบพบพื้นที่ป่าถูกลักลอบตัดไม้ ซึ่งผืนป่าบริเวณดังกล่าวมักจะมีกลุ่มลักลอบเข้ามาตัดไม้เป็นประจำ โดยเจ้าหน้าที่ยังพบไม้มะเกลือ ไม้ประดู่ ถูกตัดแล้วรวม 5 ท่อน ในที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกันตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และเร่งติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้มาดำเนินคดีต่อไป
ทั้งนี้ อำเภอดอยเต่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าผืนป่าบริเวณดังกล่าวมักจะมีกลุ่มลักลอบเข้ามาตัดไม้เป็นประจำ ซึ่งเป็นกลุ่มขบวนการมอดไม้กลุ่มเดิมจากต่างอำเภอ โดยจะดำเนินการโค่นไว้ก่อนเพื่อรอลำเลียงนำไปทำเสาบ้าน โดยที่ผ่านมา กลุ่มขบวนการนี้ เคยลักลอบตัดไม้ในเขตป่าบ้านแม่ตูบ แต่ทางเจ้าหน้าที่ทำการลาดตระเวน ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด กลุ่มขบวนการนี้ จึงย้ายมาลักลอบตัดไม้บริเวณผืนป่าแม่แจ่ม แม่ตืน
 
7 สิงหาคม 2561 , 15:04 น. , อ่าน 60  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย