เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกค่างห้าสี” ต้อนรับวันแม่

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกค่างห้าสี” ต้อนรับวันแม่ พร้อมเชิญชวนบินลัดฟ้าพาแม่เที่ยว กับ 7 สายการบินชั้นนำ
ที่สวนจัดแสดงค่างห้าสี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกค่างห้างสี” ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ โดยลูกค่างห้าสีเพศผู้ เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 จากแม่หงอกและพ่อกินเจ ปัจจุบันได้รับการเลี้ยงดูจากแม่เป็นอย่างดี และกินนมแม่เป็นอาหาร โดยอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวค่างห้าสี ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 8 ตัว (นับรวมสมาชิกใหม่) ค่างห้าสีมีลำตัวและหัวมีสีเทา บริเวณหน้าผากมีสีดำออกแดง หนวดเคราสีขาว หางและก้นมีสีขาว ผิวหน้ามีสีเหลือง และมีหน้าแข้งสีแดง สำหรับการให้กำเนิดสมาชิกใหม่ “ลูกค่างห้าสี” (Red-shanked douc) ซึ่งเป็นค่างที่สวยที่สุดในโลก นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์และจัดอยู่ในบัญชีแดงของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ (IUCN) อันแสดงถึงการดูแลเอาใจใส่ต่อสวัสดิภาพของสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่เครียด จึงส่งผลให้สามารถกำเนิดสมาชิกใหม่ได้
ทั้งนี้ กิจกรรมที่จัดขึ้นในวันแม่แห่งชาตินี้ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการให้ความสำคัญของแม่ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญที่สุดในชีวิตของทุกคน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จึงได้มอบของขวัญวันแม่ร่วมกับ 7 สายการบินชั้นนำ ประกอบด้วย การบินไทย, ไทยสไมล์, นกแอร์, บางกอกแอร์เวย์ส, แอร์เอเชีย, เวียตเจ็ท และไลอ้อนแอร์ โดยมอบสิทธิ์ให้แม่ทุกคนที่เดินทางมากับ 7 สายการบิน เที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 12 – 31 สิงหาคม 2561 พร้อมผู้ติดตามรับส่วนลด 50% เพียงแสดงบอร์ดดิ้งพาสของสายการบิน ณ จุดจำหน่ายบัตร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร. 0-5399-9000
 
9 สิงหาคม 2561 , 20:07 น. , อ่าน 63  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย