นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่หนุนแคมเปญท่องเที่ยวเมืองรอง...ลดหย่อนภาษี

  
    นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่หนุนแคมเปญท่องเที่ยวเมืองรอง รับมาตรการลดหย่อนภาษี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 55 เมืองรอง ช่วงไตรมาสสุดท้าย
ที่ ท่าอากาศยาน จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และให้เกียรติเดินทางด้วยแพ็กเกจในโครงการ “ไทยเที่ยวไทย...ไทยยั่งยืน” เพื่อเดินทางตรวจราชการจังหวัดลำพูน โดยได้เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแวะเยี่ยมชมบูธของธนาคารกรุงไทย ภายในท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการ “ไทยเที่ยวไทย ...ไทยยั่งยืน” เป็นโครงการที่บูรณาการท่องเที่ยวเมืองรอง ผลักดันเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ เน้นการท่องเที่ยวชุมชน กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ซึ่งจะดันรายได้เข้าประเทศมากขึ้น โดยชุมชนสามารถสร้างเรื่องราวการท่องเที่ยวของแต่ละท้องถิ่น ให้เป็นการท่องเที่ยวที่ไร้รอยต่อ มีการเชื่อมโยง ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาอยู่ในพื้นที่ของตนเองนานยิ่งขึ้น และยังเป็นการช่วยเหลือให้ชุมชน ประชาชนในพื้นที่ ให้มีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น
ด้าน นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการที่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้นำเสนอแผนยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ เพื่อฟื้นฟูการบินไทย โดการร่วมมือกับ ททท. บจ.ไทยสมายล์แอร์เวย์ และธนาคารกรุงไทย ดำเนินโครงการ “ไทยเที่ยวไทย...ไทยยั่งยืน” โดยมีเป้าหมายสำคัญที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศไทย โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวซึ่งถือว่าเป็นเศรษฐกิจที่สำคัญ
บริษัท การบินไทยฯ โดยทัวร์เอื้องหลวงได้จัดแพ็กเกจทัวร์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรองจาก 10 เส้นทางบิน ไปยัง 20 เมืองรองในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ด้วยโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาที่คุ้มค่าและเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร ที่พัก รถรับส่ง รวมถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง และ ธนาคารกรุงไทยได้พัฒนา Krungthai NEXT ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมการจ่ายเงินมากที่สุดในประเทศ สามารถโอนเงิน เติมเงิน และจ่ายค่าบริการต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และครบวงจรในแอปเดียว เข้าสู่ประชาชนทุกระดับ ทุกภาคส่วน และยกระดับการทำธุรกรรมการเงินผ่าน Mobile Banking โดยจะเริ่มจำหน่ายแพ็กเกจทัวร์ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 รวมทั้งสิ้นมากกว่า 20 โปรแกรม
ทั้งนี้ สำหรับโครงการ “ไทยเที่ยวไทย ... ไทยยั่งยืน” เป็นโครงการจากความร่วมมือกันของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บมจ.การบินไทย บจ.ไทยสมายล์ และ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรอง ตอบสนองมาตรการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล ซึ่งประชาชนสามารถนำใบเสร็จจากการท่องเที่ยวตามเงื่อนไขที่กระทรวงการคลังกำหนด นำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เพื่อให้เกิดการพัฒนาและการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนและพื้นที่เมืองรองของประเทศ
 
3 ตุลาคม 2561 , 12:03 น. , อ่าน 63  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม