ราคาผักในท้องตลาด ช่วงเทศกาลกินเจที่ จ.เชียงใหม่

  
    ราคาผักในท้องตลาด ช่วงเทศกาลกินเจที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่ปรับราคา
ที่ ตลาดเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตลาดที่ขายส่งผัก – ผลไม้ และอาหารสด มีคนไทยเชื้อสายจีน มาจับจ่ายซื้อผักสดนำไปประกอบอาหารเจกันเล็กน้อย สำหรับราคาผักในตลาดเมืองใหม่ ซึ่งเป็นราคาขายส่งให้กับผู้ประกอบการรายย่อยนำไปจำหน่ายในท้องถิ่น
ด้านนางรัตนา ใจมั่น เจ้าของร้านแตงเงินล้านในตลาดเมืองใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของค่อนข้างน้อย ไม่คึกคักเท่ากับปีผ่านมา ขณะนี้ยังไม่มีการปรับราคาซื้อขายผักทุกชนิดยังมียอดขายในปริมาณเท่าเดิม ประกอบกับปีนี้เกษตรกรผู้ปลูกผักรายใหญ่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่เกษตรกรรม จึงทำให้ไม่มีผักชนิดใดขาดตลาดในช่วงที่ผ่านมา ช่วงเทศกาลกินเจอาจจะมีการปรับราคาผักบางชนิด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเกษตรกรและความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งในแต่ละวัน หากมีการปรับราคา จะไม่เกิน 1 – 2 บาท ต่อกิโลกรัม
ทั้งนี้ ราคาผักที่ตลาดเมืองใหม่ ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2561 ผักที่ปรับราคาขึ้นในระหว่างช่วงนี้จะเป็นข้าวโพดหวาน จากราคาเดิม กิโลกรัมละ 7 บาท ปรับเป็นกิโลกรัมละ 10 บาท ส่วนผักอื่นๆ ยังคงราคาเดิม อาทิ ผักกาดขาว กิโลละ 7 บาท กะหล่ำปลี กิโลละ 6 บาท มะเขือยาว กิโลละ 8 บาท แตงกวา กิโลละ 12 บาท มะเขือเทศ กิโลละ 15 บาท ผักบุ้ง กิโลละ 10 บาท และกวางตุ้ง กิโลละ 10 บาท พริกชี้ฟ้า กิโลละ 50 บาท มันสำปะหลัง กิโลละ 27 บาท และมันเทศ กิโลละ 12 บาท
 
8 ตุลาคม 2561 , 19:49 น. , อ่าน 64  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม