จ.เชียงใหม่ เผยประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือแก้ไขปัญหานกพิราบเป็นอย่างดี

  
    จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการความร่วมมือแก้ไขปัญหานกพิราบบนลานประตูท่าแพได้ผล หลังใช้มาตรการคุมเข้ม เผยประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมมือกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ บูรณาการการแก้ไขปัญหาร่วมกันโดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่เพิ่มความเข้มงวดจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายอาหารนกบนลานประตูท่าแพ และมีการดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวงดการให้อาหารนกพิราบ พร้อมเตือนเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ดำเนินการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อทำความสะอาดและร่วมกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่จับนกพิราบปล่อยคืนสู่ป่า จำนวนกว่า 1,000 ตัว เพื่อลดจำนวนนกพิราบที่มาอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย
ทั้งนี้ หลังจากการดำเนินการดังกล่าว ปัจจุบันจำนวนนกพิราบบริเวณลานประตูท่าแพได้ลดจำนวนลงอย่างมาก อีกทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ให้ความร่วมมือไม่ให้อาหารนกบริเวณดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาสามารถดำเนินการไปด้วยดีและคาดว่าจะสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนได้ในเร็ววันนี้
 
21 ตุลาคม 2561 , 16:42 น. , อ่าน 74  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม