อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เร่งตกแต่งสวนดอกไม้นานาพันธุ์รับนักท่องเที่ยงช่วงไฮซีซั่น

  
     อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เร่งตกแต่งสวนดอกไม้นานาพันธุ์รับนักท่องเที่ยงช่วงไฮซีซั่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ช่วงฤดูหนาวนี้
นางสาวรุจิรา ริมผดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) กล่าวว่า ในปี 2561 นี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” (ล้านนา) ภายในงานสัมผัสกลิ่นอาย “สิบแสนนา” กับโคมล้านนา ตุงล้านนา และประติมากรรมล้านนา อีกทั้งนิทรรศการน้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าชมและเรียนรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ รวมถึงโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่างๆ ที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นกษัตริย์นักพัฒนา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้หลักคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว แต่งกายด้วยผ้าพื้นเมือง เรียนรู้วิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมของชาวล้านนา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2561 – 28 ก.พ. 2562 เวลา 08.00 – 18.00 น. โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะได้จัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงในพื้นที่กว่า 470 ไร่ โดยเฉพาะดอกไฮเดรนเยียที่พร้อมใจกันเบ่งบานงดงามเต็มสวนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและประทับใจตลอดระยะเวลาที่จัดแสดง สำหรับไฮไลท์ในปีนี้นักท่องเที่ยวสามารถรับชมดอกไม้มุมสูงบริเวณลานช้าง ก่อนที่จะเดินไปยังหอคำหลวง ซึ่งหากดอกออกครบจะมองเห็นเป็นลายผ้าซิ่นตีนจกปรากฏสวยงามมาก ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนา
ทั้งนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-5311-4110 – 5
 
22 ตุลาคม 2561 , 17:32 น. , อ่าน 82  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม