รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณอุโมงค์ทางลอด บนทางหลวงหมายเลข 11

  
    รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณอุโมงค์ทางลอด บนทางหลวงหมายเลข 11 ภายหลังฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมขังภายในบริเวณทางลอด
นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาการระบายน้ำบริเวณทางลอดฟ้าฮ่าม ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และบริเวณอุโมงค์ทางลอด บนทางหลวงหมายเลข 11 และรอบตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดปัญหาน้ำท่วมขังภายในบริเวณทางลอดฟ้าฮ่าม เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีฝนตกในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และมีเศษขยะ ใบไม้ วัชพืช และวัสดุเหลือใช้จากครัวเรือน เข้าไปติดอยู่บริเวณตะแกรงดัก จนทำให้ระบบระบายน้ำเกิดปัญหา ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน ส่งผลให้ระดับน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 17 เซนติเมตร นานประมาณ 17 นาที ก่อให้เกิดปัญหาการจราจรในพื้นที่บริเวณดังกล่าว จากการเข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหาของเจ้าหน้าที่ พบว่า บริเวณตะแกรงดักด้านล่างอุโมงค์ มีเศษขยะ กิ่งไม้ ใบไม้ วัชพืช ถุงพลาสติก ก้นบุหรี่ ขวดน้ำ และเสื้อกันฝนพลาสติก ติดอยู่บริเวณตะแกรงเป็นจำนวนมาก เครื่องสูบน้ำไม่สามารถระบายน้ำไม่ทัน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการและเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ บริหารจัดการระบบระบายให้มีประสิทธิภาพ พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ให้สามารถออกปฏิบัติการได้อย่างทันท่วงที ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดกรณีน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ ให้จัดเจ้าหน้าที่โบกธงให้สัญญาชะลอความเร็ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรในเส้นทางดังกล่าว
ทั้งนี้ ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ ขอความร่วมมือประชาชน ไม่ทิ้งเศษขยะบริเวณริมถนนและในท่อระบายน้ำ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาในระยะยาว
 
22 ตุลาคม 2561 , 17:39 น. , อ่าน 81  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย