จังหวัดเชียงใหม่ คุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย ห้าม ซื้อ – ขาย และเล่นประทัดยักษ์ ช่วงประเพณียี่เป็งเชียงใหม่

  
    เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกตรวจร้านจำหน่ายพลุและดอกไม้ไฟ พร้อมกำชับห้ามขายประทัดยักษ์ ช่วงประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ คุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ที่บริเวณถนนสิทธิวงศ์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอัศนี บูรณุปกรณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันเข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงประเพณีเดือนยี่เป็ง เชียงใหม่ หรือ เทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2561 โดยห้ามซื้อ – ขายและงดเล่นประทัดยักษ์ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งได้ทำการเข้าตรวจสอบร้านน้องก้อยดอกไม้ไฟ
ด้านเลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทางร้านไม่มีการจำหน่ายประทัดยักษ์ ซึ่งการออกตรวจร้านจำหน่ายประทัดและดอกไม้ไฟเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ ขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยว งดการเล่นประทัดยักษ์ และขอความร่วมมือร้านค้าให้งดการจำหน่ายประทัดยักษ์ช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ จะจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจออกสอดส่องดูแลในช่วงเทศกาลลอยกระทง หากพบว่ามีการเล่นหรือจำหน่ายประทัดยักษ์จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีทันที
 
19 พฤศจิกายน 2561 , 16:58 น. , อ่าน 69  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย