ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เตือนนักท่องเที่ยวเดินทางกลับต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

  
    ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เตือนนักท่องเที่ยวเดินทางกลับต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เนื่องจากเส้นทางคดเคี้ยว ประกอบกับปริมาณรถยนต์ที่มีจำนวนมาก
นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เปิดเผยว่า บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยว 4 ดอยที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเดินทางมาฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้(1 ม.ค. 62)เป็นวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ ในส่วนของบริเวณยอดดอยอินทนนท์ และดอยอ่างขาง นักท่องเที่ยวกว่า 20,000 คน ต่างทยอยเดินทางกลับเพื่อเตรียมตัวกลับไปทำงาน หลังเดินทางมาท่องเที่ยวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่วนทางด้านของดอยสุเทพและดอยคำ ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวอย่างต่อเนื่อง
อย่างไรก็ตาม การเดินทางในพื้นที่อุทยานแห่งชาติต่างๆ ถนนจะมีสภาพสูงชัน เส้นทางคดเคี้ยว ประกอบกับปริมาณรถยนต์ที่มีจำนวนมาก นักท่องเที่ยวจะต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ โดยในส่วนของจุดตรวจแต่ละแห่ง ได้ติดตั้งไฟวับวาบ กรวยกลางถนน และอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย ตลอด 24 ชม. เพื่อให้รถที่ลงจากเนินเขาได้ชะลอความเร็วลง และมีชุดเคลื่อนที่เร็วในการตรวจจับและบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด ทั้งนี้ สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ผู้ขับขี่ควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตรวจเช็คสภาพยานพาหนะให้มีความพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบเบรก ตลอดจนการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และไม่แซงในที่คับขัน
 
1 มกราคม 2562 , 16:19 น. , อ่าน 46  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม