อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชมไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ที่หาชมได้ยากที่บานเพียงปีละครั้ง

  
    อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชิญชวนนักท่องเที่ยว ชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่แปลกใหม่ และหาชมได้ยาก ทั้งดอกทิวลิป คาลล่าลิลลี่ ไฮยาซิน และเดฟโฟดิว ในงานเทศกาลชมสวน ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2562
ดร.อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เปิดเผยว่า อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดงานเทศกาลชมสวน “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมสวนกันอย่างคับคั่ง ซึ่งอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้ปรับเปลี่ยนและเพิ่มไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณ และเพิ่มการให้บริการตามจุดต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาชมงาน ซึ่งนักท่องเที่ยวก็จะได้ชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาว หลากสีสันนับล้านดอกที่ขณะนี้ได้บานสะพรั่งเต็มสวน รวมทั้งการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวประเภทไม้หัว อาทิ ทิวลิป คาลล่าลิลลี่ ไฮยาซิน และเดฟโฟดิว หลากสี หลากรูปทรง ที่แปลกใหม่และหาชมได้ยาก
อีกทั้งยังมีการจัดแสดงกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมที่มากที่สุดในภาคเหนือ ในบรรยากาศกลิ่นอายสิบแสนนาที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของชาวสิบแสนนาในสมัยโบราณ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเก็บความประทับใจ รวมทั้งจุดชมวิวแปลงดอกไม้ลวดลายผ้าซิ่นตีนจกที่สวยงาม และการเรียนรู้วิถีชีวิตชาวสิบแสนนาและชาติพันธุ์ต่าง ๆ โดยมีการสาธิตงานสล่าที่สะท้อนภูมิปัญญาโบราณทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และกาดนัดชาวดอยที่จำหน่ายของดีจากพื้นที่สูง ให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ ทุกวันเสาร์
ทั้งนี้ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณในเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา” ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-5311-4110-5
 
2 มกราคม 2562 , 19:47 น. , อ่าน 47  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม