เหมยขาบแรก ต้อนรับปีใหม่ 2562 บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

  
    ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบแรก ต้อนรับปีใหม่ 2562 นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์ อย่างคึกคัก
บรรยากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ จำนวนมาก ยังคงเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวังได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยในวันนี้อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบเป็นครั้งแรกในรอบปี 2562 ส่งผลให้เกิดเหมยขาบแรกที่สวยงามของปีนี้ด้วยเช่นกัน ที่ กม. 43 - 45 สร้างความตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รีบเก็บภาพความสวยงามของเหมยขายแรกของปี 2562 กันอย่างคึกคัก โดยบนยอดดอยท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ -2 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังได้ให้ความสนใจเดินชมความงดงาม และสัมผัสความสมบูรณ์ของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้นที่น่าสนใจ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร โดยเส้นทางเดินแบ่งออกได้เป็น 4 ระยะ ซึ่งจะเป็นป่าดิบชื้น และทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ รวมถึงต้นกุหลาบพันปีแดงขึ้นอยู่ตามหน้าผาเป็นดงกว้างจำนวนมากและมีขนาดใหญ่ จะผลิดอกเบ่งบานในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม พันธุ์ไม้ชนิดนี้ถือเป็นลักษณะเด่นของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สำหรับการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติจะมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่ชำนาญเส้นทางพาเดินชมความงดงามและอธิบายเกี่ยวกับลักษณะของป่าและพรรณไม้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ
 
3 มกราคม 2562 , 10:07 น. , อ่าน 45  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย