บรรยากาศบนยอดดอยอินทนนท์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หลังเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  
    นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศยังคงเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยว สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์อย่างคึกคัก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หลังเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นจำนวนมาก ยังคงเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ณ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน รวมถึงสักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ (นะ-พะ-พน-พู-มิ-สิ-ริ) เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ในช่วงวัดหยุดสุดสัปดาห์หลังเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ซึ่งบรรยากาศโดยรวมบนยอดดอยอินทนนท์ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส อุณหภูมิบนยอดดอยอยู่ระหว่า 5 – 9 องศาเซลเซียส
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังได้ให้ความสนใจเดินชมความงดงาม และสัมผัสความสมบูรณ์ของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้นที่น่าสนใจ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร โดยเส้นทางเดินจะเป็นป่าดิบชื้น และทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ รวมถึงมีต้นกุหลาบพันปีแดงขึ้นอยู่ตามหน้าผาเป็นดงกว้างจำนวนมากและมีขนาดใหญ่ จะผลิดอกเบ่งบานในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม พันธุ์ไม้ชนิดนี้ถือเป็นลักษณะเด่นของเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน
ด้านนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ดูแล และอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ทั้งด้านความปลอดภัย และการจราจร รวมถึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และงดการนำกล่องโฟมเข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ลดการใช้ภาชนะพลาสติก ตลอดจนช้อนส้อมที่ทำจากพลาสติก งดเว้นการนำสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้ามาในอุทยานแห่งชาติ
 
6 มกราคม 2562 , 14:08 น. , อ่าน 44  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย