บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้งวันแรก ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งวันแรก ที่จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักตั้งแต่ 05.00 น.
ที่หอประชุมเลวีนิติ อาคารผู้วินิจฉัย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่าง ๆ ทยอยเดินทางมาถึงพร้อมด้วยผู้สนับสนุนและกองเชียร์ ซึ่งแต่ละพรรคการเมืองก็จะมีการชูป้ายชื่อของผู้สมัครที่ยังไม่มีเลขประจำตัวผู้สมัคร โดยผู้สนับสนุนและกองเชียร์ทั้งหมดจะรอให้กำลังใจอยู่ด้านหน้าอาคาร ซึ่งเป็นส่วนที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ และสามารถจะเชียร์ได้เต็มที่ทั้งการร้องรำทำเพลง ส่งเสียงเชียร์ และคล้องพวงมาลัย เมื่อผู้สมัครได้รับหมายเลขแล้วมาแจ้งข่าวดีก็แสดงความยินดีได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะมีผู้ติดตามผู้สมัครเข้าไปด้านในได้เพียง 1 คนเท่านั้น ซึ่งบรรยากาศด้านหน้าอาคารผู้วินิจฉัย เป็นไปด้วยความคึกคัก สนุกสนาน
นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กกต.เชียงใหม่ มีความพร้อมเต็มที่ และเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 07.00 น. พร้อมทั้งได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้ผู้สมัครและประชาชนในด้านต่าง ๆ รวมทั้งการจราจร
โดยขณะนี้มีผู้สมัคร สส.เชียงใหม่เดินทางมายื่นเอกสารหลักฐานการสมัคร 22 พรรครวมกว่า 160คน ในจำนวนนี้มี 6 พรรคการเมืองที่มีผู้สมัครมาครบทั้ง 9เขต ได้แก่ พลังประชารัฐ เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ รวมพลังประชาชาติไทย ชาติไทยพัฒนา และอนาคตใหม่
 
4 กุมภาพันธ์ 2562 , 15:07 น. , อ่าน 51  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย