ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัด กิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2562

  
    ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน สร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือนในช่วงเวลาพิเศษของชาวจีน คาดว่าจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากตรุษจีนปีที่แล้วร้อยละ 10
ที่บริเวณอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสายบิน สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2562 โดยร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารของสายการบินไชน่าอีสเทิร์น ซึ่งเดินทางมาจากคุณหมิง และสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ จากหวู๋ฮั่น มีการแจกส้มมงคล และของที่ระลึก เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ และเลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในช่วงเวลาพิเศษ
นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ในระหว่างวันที่ 1-10 กุมภาพันธ์ 2562 มีสายการบินจากจีนขอทำการบินเพิ่มสองสายการบิน ได้แก่ สายการบินจุนเหยา จำนวน 82 เที่ยวบิน ในเส้นทาง เซี่ยงไฮ้-เชียงใหม่-เซี่ยงไฮ้ และสายการบินไชน่าอีสเทอร์น จำนวน 14 เที่ยวบิน ในเส้นทาง หนานหนิง-เชียงใหม่-หนานหนิง และชิงเต่า-เชียงใหม่-ชิงเต่า รวมทั้งสิ้น 96 เที่ยวบิน โดยคาดการณ์ว่าในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีผู้โดยสารชาวจีนเฉลี่ยวันละกว่า 8,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงตรุษจีนของปีที่แล้ว ร้อยละ 10
ทั้งนี้จากข้อมูลของด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าในปี 2561 มีผู้โดยสารชาวจีนผ่านเข้าออกช่องทางท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 1.69 ล้านคน
 
5 กุมภาพันธ์ 2562 , 17:46 น. , อ่าน 49  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย