อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน ร่วมประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

  
    อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เข้าร่วมประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นถ้วยพระราชทานที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2554 พร้อมด้วยเงินรางวัล 1 ล้านบาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 5 แสนบาท , รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยรางวัลจากประธาน กสทช. พร้อมเงินรางวัล 3 แสนบาท และรางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล ๆ ละ 1 แสนบาท เพื่อร่วมสืบสานเพลงลูกทุ่งให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ
ทั้งนี้ เชิญชวนผู้ที่สนใจ สมัครเข้าร่วมประกวด โดยต้องมีอายุระหว่าง 15 – 60 ปี ทั้งเพศชายและเพศหญิง สามารถสมัครเข้าประกวดได้ที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 และสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ซึ่งจะมีการทดสอบการใช้เสียงเบื้องต้น หลังจากนั้นจะมีการ Audition ในวันที่ 9 มีนาคม 2562 โดยจะคัดเลือกเขตละ 6 คน ทั้งหมด 8 เขต รวมกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 12 คน รวมทั้งสิ้น 60 คน หลังจากนั้นจะมีนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังมาเป็นโค้ชฝึกพัฒนาการในการร้องเพลง พร้อมเดินสายจัดคอนเสิร์ต 4 ครั้งใน 4 ภูมิภาค เพื่อคัดเลือกให้ได้ “สุดยอดนักร้องลูกทุ่งแชมป์ประเทศไทย”
 
7 กุมภาพันธ์ 2562 , 20:05 น. , อ่าน 54  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย