งานสินค้าดีราคาถูกเพื่อผู้บริโภค ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ที่เชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้ว

  
    
เชียงใหม่จัดงานสินค้าดี ราคาถูกเพื่อผู้บริโภค ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้ว มีสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดร้อยละ 10-40 จำหน่ายระหว่าง 14-16 ก.พ50
นายธงชัย วงศ์เหรียญทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสินค้าราคาถูก คุณภาพดี เพื่อผู้บริโภค ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ณ บริเวณลานจอดรถหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโดยสำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้เพราะช่วงเทศกาลตรุษจีน ผู้บริโภคและประชาชนทั่วไปจำเป็นต้องซื้อสินค้าเพื่อใช้ในการเซ่นไหว้ และสินค้าจำเป็นอื่น ๆ มากกว่าปกติ
นางเฟื่องฟ้า ตุลาธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ให้ผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าในราคาประหยัดจากผู้ผลิตโดยตรง ตามมาตรการการลดค่าครองชีพของประชาชน
สำหรับงานสินค้าราคาถูกคุณภาพดีเพื่อผู้บริโภครับเทศกาลตรุษจีน จัดระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2550 โดยจัดพร้อมกับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค 50 จังหวัดทั่วประเทศ นำสินค้าราคาต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 10-40 เช่นเนื้อสุกร เนื้อไก่ เป็ด ไข่ไก่ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่น ๆ
 
14 กุมภาพันธ์ 2550 , 17:06 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่