เปิดงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 6

  
    งานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 6 เริ่มขึ้นแล้ว และจะดำเนินไปเป็นเวลา 2 วัน โดยนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่เชื่อว่าจะมีเงินสะพัดในช่วงนี้วันละหลายสิบล้านบาท
พิธีเปิดงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 6 เริ่มต้นโดยมีขบวนแห่ต่าง ๆ จากข่วงประตูท่าแพ ไปยังบริเวณสถานที่เปิดงานเวทีใหญ่ ถนนวิชยานนท์ ติดกับตลาดต้นลำไยและตลาดวโรรส จากนั้นเป็นพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า กิจกรรมของงานนี้มีหลายอย่างด้วยกัน แต่ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือ การเชิดมังกรที่มีความสูงถึง 9 เมตร สูงที่สุดในประเทศไทยเท่าที่เคยมีมา ทั้งนี้ สำหรับงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ นอกจากเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีชองชาวไทยเชื้อสายจีนแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สามารถนำรายได้เข้ามาสู่จังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างดี และจะต้องดำเนินการจัดต่อไปเป็นประจำทุกปี
สำหรับงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 6 กำหนดจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันระหว่าง 18-19 กุมภาพันธ์ 2550 มีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งนิทรรศการความเป็นมาของชาวจีนในเชียงใหม่เมื่อ 200 กว่าปีก่อน การประกวดร้องเพลงจีน การประกวดคิตตี้ตี๋หมวย การประกวดตี๋หมวยสวยเก่ง การประกวดมิสไชน่าทาวน์ และการแสดงบนเวที
 
18 กุมภาพันธ์ 2550 , 10:06 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่