ผู้มีชื่อเสียงและข้าราชการบำนาญแห่สมัคร กกต.เชียงใหม่

  
    
ผู้มีชื่อเสียง และข้าราชการบำนาญหลายคนสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็น กกต.จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ กกต.มีวิธีการสรรหา ทั้งแบบรับสมัครและ ทาบทาม จนถึง 27 ก.พ.นี้
วันนี้เป็นวันแรกที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้ประกาศรับสมัครคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่แทนชุดเก่าที่ครบวาระเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าบรรดาผู้มีชื่อเสียง อดีตข้าราชการบำนาญ ต่างนำหลักฐานไปสมัครจำนวนมาก โดย กกต.จังหวัดเชียงใหม่จะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 19-27 กุมภาพันธ์ 2550
นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การสรรหา กกต.จังหวัดเชียงใหม่นั้นทำสองรูปแบบคือการเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปและการทาบทามผู้ทรงคุณวุฒิโดยอนุกรรมการสรรหา 1 คนสามารถเสนอชื่อได้ไม่เกิน 3 คน
สำหรับผู้ที่สนใจจะสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็น กกต.จังหวัดเชียงใหม่ สามารถนำหลักฐานไปยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550 ในวันที่ 7-9 มีนาคม นี้คณะอนุกรรมการสรรหาจะประชุมเพื่อลงคะแนนเลือกบุคคลทั้งจากการสมัครและทาบทาม จำนวน 15 คน และหารือว่าจะจัดให้มีการแสดงวิสัยทัศน์หรือไม่ วันที่ 10-14 มีนาคม นี้ จะประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ประชาชนและสื่อมวลชนทราบโดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแจ้งประวัติ พฤติการณ์ กรณีถูกร้องเรียนซึ่งสามารถแจ้งพฤติการณ์ได้ทาง ตู้ ปณ.32 แม่ปิง 50300 หรือยื่นหนังสือถึงผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะส่งให้ กกต.กลางตรวจสอบประวัติและคัดเลือกต่อไป
 
20 กุมภาพันธ์ 2550 , 11:51 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่