ล่าสุด อช.ดอยอินทนนท์ ประกาศปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอกผาเสี้ยว และน้ำตกแม่ยะเป็นการชั่วคราว

  
    อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ประกาศปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอกผาเสี้ยว และน้ำตกแม่ยะเป็นการชั่วคราว เพื่อเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม
นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีฝนตกชุกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท้องที่ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และท้องที่ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ วัดปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยได้ 126 มิลลิเมตร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฏร นักท่องเที่ยว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงขอประกาศปิดเส้นทางศึกษาดอกผาเสี้ยว หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแม่ยะ หน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.3 (แม่ยะ) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการชั่วคราว
ทั้งนี้ หากปริมาณน้ำในลำธารเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวอยู่ในระดับปกติแล้ว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง สำหรับประชาชนในพื้นที่ที่อาศัยอยู่ที่ลาดเชิงเขา หรือใกล้เส้นทางน้ำหลาก เมื่อมีฝนตกหนักต่อเนื่องอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มตามมาได้ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน จึงควรให้ความสนใจและระมัดระวังเป็นพิเศษ และติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง
 
11 สิงหาคม 2562 , 11:36 น. , อ่าน 17  

 ข่าวโดย   เสาวณัฐ มูลสม