รมต.มหาดไทยมอบถุงยังชีพแก่ราษฎร อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

  
    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มบรรจุขวดแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย พร้อมจะนำเอาวิธีการเตือนภัยและการลดระดับน้ำท่วมลงอย่างรวดเร็วของจังหวัดเชียงใหม่ไปใช้กับพื้นที่อื่นที่ประสบภัยน้ำท่วม
พลอากาศเอกคงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมามอบถุงยังชีพแก่ราษฎรบ้านโป่งช้างคด หมู่ที่ 11 ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและบรรยายสรุปสถานการณ์ ความช่วยเหลือและประมาณการความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมครั้งนี้
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า น้ำท่วมเชียงใหม่ครั้งนี้แม้ประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนพอสมควร แต่ก็ไม่ได้รุนแรงและสร้างความเสียหายต่อจังหวัดเชียงใหม่มาก เนื่องจากทางจังหวัดมีการแจ้งเตือนล่วงหน้า และมีวิธีการเร่งลดระดับน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถบรรเทาความสูญเสียลงไปได้มาก ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่น่าจะนำไปใช้กับพื้นที่อื่นที่ประสบภัยได้ด้วย
สำหรับที่บ้านโป่งช้างคดแห่งนี้นับเป็นพื้นที่สุดท้ายที่จะถูกน้ำท่วมเพราะอยู่ทางด้านใต้สุดของพื้นที่ประสบภัย ก่อนที่น้ำจะไหลลงสู่แม่น้ำกวงต่อไปยังอำเภอสารภีและต่อไปยังจังหวัดลำพูนต่อไป
 
, อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม //// 13 กันยายน 2548