อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชวนชมความงดงามของพรรณไม้สีเหลืองบานสะพรั่งในสวนของพ่อตลอดเดือนตุลาคม 2562

  
    อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ชวนชมความงดงามของพรรณไม้สีเหลืองนับแสนดอกบานสะพรั่ง ในสวนของพ่อตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2562 พบไฮไลท์ ดอกไม้แห่งความทรงจำในหลวงรัชกาลที่ 9
นางอาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชวนชมความงดงามของพรรณไม้สีเหลืองบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอม นับแสนดอกตลอดเดือนตุลาคม 2562 ในสวนของพ่อ ทั้งดอกดาวเรืองอเมริกัน ดาวเรืองฝรั่งเศส กระดุมทอง บานชื่น ดาวกระจาย แววมยุรา สร้อยไก่ ที่บานสะพรั่งเต็มสวนบริเวณลานต้อนรับยาวไปถึงหอคำหลวง และยังมีดอกไม้สีเหลืองชนิดอื่น ๆ ที่กำลังผลิบานอยู่ตามสวนต่าง ๆ อาทิ รวงผึ้ง เหลืองชัชวาลย์ บานบุรี ปักษาสวรรค์ หางนกยูงไทย การเวก ทานตะวันแคระ พุทธรักษา มาลัยทอง ชบาโคม เหลืองราชันย์ ปอเทือง รักแรกพบ รำเพย จำปา กระดังงา นมแมว คลอเดียเหลือง ทรงบาดาล ดอกเข็มสีเหลือง ถ้วยทอง ทองประกายแสด คำมอกหลวง เป็นต้น
ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 12 – 22 ตุลาคม 2562 ห้ามพลาดกับไฮไลท์ “ดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟโฟดิว” (สีเหลือง) ดอกไม้แห่งความทรงจำในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่จะเบ่งบานสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามกว่า 3,000 ต้น ในเรือนไม้ดอก พร้อมชมนิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 อาทิ นิทรรศการบัวบาทยาตรา / นิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์ / นิทรรศการ ธ คือ ปราชญ์แห่งแผ่นดิน และ หอคำหลวง สถาปัตยกรรมล้านนาที่ล้ำค่าในอุทยานหลวงราชพฤกษ์เป็นส่วนจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านการเกษตรของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นกษัตริย์นักการเกษตรเอกของโลก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-5311-4110 ถึง 5
 
9 ตุลาคม 2562 , 11:39 น. , อ่าน 4  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย