เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว ลูกยีราฟ สมาชิกใหม่ ของขวัญต้อนรับปิดเทอม

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว ลูกยีราฟ สมาชิกใหม่ มอบเป็นของขวัญพิเศษให้เด็ก ๆ ในช่วงปิดเทอมนี้ พร้อมกิจกรรมเรียนรู้นอกห้องเรียน
นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของน้อง ๆ เด็ก ๆ และเยาวชน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงเปิดตัว “ลูกยีราฟ” สมาชิกใหม่ มอบเป็นของขวัญพิเศษวันปิดเทอม ซึ่งลูกยีราฟตัวนี้ เป็นเพศเมีย เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 จาก “พ่อมอส” อายุ 17 ปี และ “แม่จอย” อายุ 16 ปี ขณะนี้ ลูกยีราฟ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี และแม่จอยก็ได้เลี้ยงลูกเองตามธรรมชาติ โดยอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด ซึ่งก่อนหน้านี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถเพาะพันธุ์ยีราฟ สายพันธุ์ RETICULATE มาแล้ว จำนวน 4 ตัว ซึ่งทุกตัวเกิดจากพ่อ “มอส” และแม่ “จอย” ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมียีราฟทั้งสิ้น จำนวน 9 ตัว
ยีราฟ (GIRAFFA) สายพันธุ์ RETICULATE นี้ เมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นจะมีลักษณะและพฤติกรรมเหมือนกับยีราฟสายพันธุ์ทั่วไป แต่มีความแตกต่างกันที่ลวดลายมีขนาดใหญ่ มีเส้นสีขาวตัดเส้นอยู่รอบ ๆ และบางลายจะปรากฏเป็นสีแดงเข้ม ปัจจุบันยีราฟสายพันธุ์ RETICULATE นับว่ามีคงเหลืออยู่ในโลกจำนวนน้อยมาก โดยระยะเวลาการตั้งท้องที่นานถึง 400 วัน และเกิดลูกเพียงครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น
ทั้งนี้ เชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ น้อง ๆ หนูๆ มาสร้างเวลาแห่งความสุข สร้างประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกันทั้งครอบครัว เพราะมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนอกจากจะเป็นการพักผ่อนจากการเรียนแล้ว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังมีกิจกรรมอีกหลากหลายไว้ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้มาเที่ยวเล่น และเรียนรู้นอกห้องเรียน เช่น การให้อาหารสัตว์ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด ได้สัมผัสสัตว์เล็กที่ไม่สามารถสัมผัสได้เองจากสถานที่ทั่วไป ได้เห็นพฤติกรรมของสัตว์นักล่า การแสดงโชว์จากเสือเบงกอล รวมถึงกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ เป็นต้น ผู้ที่สนใจชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” ตัวน้อย สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ที่บริเวณส่วนแสดง ร้านยีราฟ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 0-5399-9000, 0-5399-9005
 
9 ตุลาคม 2562 , 12:50 น. , อ่าน 6  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย