ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเล่นน้ำในคูเมืองรวมทั้งสาดน้ำสงกรานต์กันแล้ว

  
    ที่เชียงใหม่ประชาชนเริ่มออกมาเล่นน้ำในคูเมืองและบางส่วนเริ่มสาดน้ำกันบ้างแล้ว ในขณะที่เทศบาลนครเชียงใหม่ส่งชุดรักษาความปลอดภัยมาดูแลพร้อมเตือนให้เล่นทุกอย่างตามสมควร
จากสภาพอากาศที่ร้อนและใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ขณะนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวประมาณ 200 – 300 คนออกมาเล่นน้ำที่คูเมืองเชียงใหม่ รวมถึงมีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันบ้างแล้วนั้น
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่าภายหลังเดินทางไปตรวจสภาพพื้นที่ว่า ได้ส่งชุดรักษาความปลอดภัยและชุดประดาน้ำมาคอยดูแลป้องกันเหตุร้ายและอุบัติเหตุจากการเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังได้เฝ้าระวังตักเตือนให้ใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บริเวณคูเมืองที่ยังมีอยู่บ้าง และจะมีการห้ามอย่างเด็ดขาดระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้ ส่วนการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันในขณะนี้นั้นทุกคนสามารถเล่นได้ตามความสมัครใจ แต่ต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตที่ไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น
นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า น้ำบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ขณะนี้คุณภาพสะอาดดี สามารถลงไปเล่นได้ แต่ระดับน้ำค่อนข้างลึก จึงต้องมีการป้องกันอย่างเต็มที่ โดยสงกรานต์เชียงใหม่ปีนี้ ได้กำหนดว่าจะป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในคูเมือง จากปีก่อนที่มีเสียชีวิตเพียงคนเดียวเท่านั้น
 
2 เมษายน 2550 , 09:16 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่