ททท.นำนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมคาราวานเติมน้ำใจให้ชาวเหนือ โดยไปร่วมกันสร้างฝายแม้วที่ดอยอ่างขาง

  
    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำหนดนำนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมคาราวานเติมน้ำใจให้ชาวเหนือ โดยไปร่วมกันสร้างฝายแม้วที่ดอยอ่างขาง
นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคเหนือเขต 1 เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเชียงใหม่ประสบปัญหาน้ำท่วม ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเมื่อช่วงที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงได้กำหนดจัดคาราวานเติมน้ำใจให้ชาวเหนือ โดยนำนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานครเดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมสร้างฝายแม้วที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 30 กันยายน – 1 ตุลาคม 2548 ซึ่งตามปกติจะมีนักท่องเที่ยวสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก แต่ขณะนี้ปรากฏว่ามีผู้สมัครเข้าร่วมยังไม่ถึงครึ่ง ซึ่งสาเหตุอาจมาจากผู้ร่วมเดินทางเกรงจะเกิดปัญหาจากน้ำท่วมที่ผ่านมา จึงขอแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ที่เชียงใหม่ไม่มีผลกระทบจากปัญหาหลังน้ำท่วม และไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นกับแหล่งท่องเที่ยวแต่อย่างใด
ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคเหนือเขต 1 ยังกล่าวถึงการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ในครึ่งปีแรกของปีนี้ด้วยว่า ลดลงจากปีที่แล้วประมาณ 0.5 % โดยมีผลสืบเนื่องมาจากสึนามิที่ภาคใต้ แม้จะอยู่ห่างไกลจากเชียงใหม่แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนคิดรวมว่าเป็นประเทศไทย ส่วนในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้คงต้องเร่งประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มากขึ้น
 
, อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม 27 กันยายน 2548