เทศบาลนครเชียงใหม่ซ้อมแผนรับสงกรานต์

  
    
เทศบาลนครเชียงใหม่ ระดมสรรพกำลัง พร้อมเจ้าหน้าที่กว่าพันนาย พร้อมชุดลาดตระเวนรอบคูเมือง 12 ชุด ติดตั้งทีวีวงจรปิดรอบเมืองเพิ่มความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์
นับถอยหลังอีกไม่กี่วันจะเป็นวันเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้ทุกภาคส่วนในเชียงใหม่พร้อมแล้วสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยว ล่าสุด เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ทำการซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากที่สูงและทางน้ำ เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ประจำปี 2550 ณ โรงแรมมนตรี และคูเมือง ใกล้ข่วงประตูท่าแพ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ให้มีความรู้ความสามารถ เพิ่มทักษะและประสบการณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ โดยได้จำลองเหตุการณ์มีคนจมน้ำในคูเมืองและมีไฟไหม้ที่โรงแรมใกล้ข่วงประตูท่าแพ และนำอุปกรณ์พร้อมเจ้าหน้าที่ฝึกปฏิบัติจริง
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่าการซ้อมแผนครั้งนี้เป็นการทดสอบความพร้อมในการปฏิบัติงานจริงและการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้ประสานขอกำลังตำรวจ ทหารและอภปร.ร่วมปฏิบัติงานกับเจ้าหน้าที่เทศกิจกว่าพันนายรอบคูเมืองเชียงใหม่ จัดสายตรวจ 12 ชุด ลาดตระเวน โดยเจ้าหน้าที่จะถึงที่เกิดเหตุภายใน 5 นาที
นอกจากนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ยังได้ติดตั้งกล้องวีดีโอ.วงจรปิด 20 จุดรอบเมืองเชียงใหม่โดยกล้องดังกล่าวจะสามารถบันทึกจับภาพได้ 240 ชั่วโมงและสามารถนำมาดูภาพย้อนหลังได้ตลอดเวลา ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัย
 
6 เมษายน 2550 , 12:19 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – ศศิ สวท.เชียงใหม่