สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่กำหนดจัดคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวไทย – ลาว –จีน

  
    สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่กำหนดจัดคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวไทย – ลาว –จีน นำไปสู่การติดต่อด้านธุรกิจการค้า การลงทุนและนำไปสู่การเพิ่มเส้นทางการท่องเที่ยวในอนาคต
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคเหนือเขต 1 แถลงข่าวการจัดคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวไทย ลาว จีน เส้นทางจากเชียงใหม่ ผ่านอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เข้าสู่แขวงห้วยทราย หลวงน้ำทา บ่อเต็น และบ่อหาน เขตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ต่อไปยังเมืองหล้า ซือเหมา คุณหมิง เชียงรุ้ง หรือสิบสองปันนาของสาธารณรัฐประชาชนจีน วกกลับมาที่หลวงน้ำทาของลาว กลับเข้าประเทศไทยด้าน อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ระยะเวลาการเดินทางระหว่างวันที่ 22-29 ตุลาคม 2548 รวม 7 คืน 8 วัน
นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคเหนือเขต 1 กล่าวว่าการท่องเที่ยวบนเส้นทางภาคพื้นดินทางภาคเหนือของไทยสู่ประเทศจีนนี้ เคยมีการจัดมาบ้างแล้วโดยผ่านทางประเทศพม่าแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นทางผ่านยังมีปัญหาการเมืองภายใน ทำให้ไม่สามารถการอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้ แต่การจัดคาราวานครั้งนี้ซึ่งผ่านทางประเทศลาว จะเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่นำไปสู่การติดต่อด้านธุรกิจการค้า การลงทุนและนำไปสู่การเพิ่มเส้นทางการท่องเที่ยวในอนาคต
สำหรับการจัดคาราวานรถยนต์ครั้งนี้ เป้าหมายหลักคือสมาชิกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวมทั้งผู้สนใจทั่วไป โดยสามารถรับรถยนต์ร่วมเดินทางได้ 30 คัน หรือผู้ร่วมเดินทางประมาณ 100 คนเท่านั้น ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดยให้ส่งเอกสารและหลักฐานประกอบก่อนเดินทางอย่างน้อย 20 วัน
 
, อ่าน 1177  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม //// 27 กันยายน 2548