จังหวัดเชียงใหม่เปิดงานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหามหาราชินี ครั้งที่ 26

  
     งานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหามหาราชินี ครั้งที่ 26 ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการวันนี้และงานจะมีไปจนถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด
นายกฤษดาภรณ์ เสียมภักดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหามหาราชินี ครั้งที่ 26 ประจำปี 2550 ที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ สมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และชมรมไม้ดอกไม้ประดับจัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดงานลานนาพฤกษาชาติของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการเผยแพร่กล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับของเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ สามารถกระตุ้นให้มีการขยายการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้เป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกร โดยเฉพาะในเขตเทศบาล ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกทางหนึ่ง
หลังพิธีเปิดแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบรางวัลสำหรับผู้ชนะการประกวดต่างๆ โดยงานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหามหาราชินี ครั้งที่ 26 จะมีไปจนถึงวันที่ 13 สิงหาคม 2550 นี้ มีกิจกรรมการประกวด การแสดง รวมทั้งการจำหน่ายกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับและผลิตภัณฑ์จากดอกไม้นานาภัณฑ์อย่างมากมาย
 
11 สิงหาคม 2550 , 18:16 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่