หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติอย่างหลากหลาย

  
    
หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติอย่างหลากหลาย ขณะที่ช่วงค่ำจะมีพิธีถวายพระพรที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549
นายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะเจ้านายฝ่ายเหนือ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ณ บริเวณข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำข้าราชการ พ่อค้าประชาชนร่วมพิธีลงนามถวายพระพร ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก งานจัดอย่างสมพระเกียรติ
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้หน่วยงานต่าง ๆ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติอย่างหลากหลาย ที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 องค์กรต่าง ๆ ได้ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติตลอดทั้งวัน ไปจนถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้ โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา สมาคมซอนต้าสากล เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม ซอนต้า เดิน วิ่ง มินิมาราธอน ขณะที่เวลา 16.00 น.องค์การบริหารส่วนตำบลแม่เหียะ จะจัดงาน แม่เหียะรวมใจ เทิดไท้มหาราชินี ประจำปี 2550 ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนชัยถวายพระพร 12 สิงหามหาราชินี ที่บริเวณหอคำหลวง
สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ มีขบวนพาเหรดจากสัตว์ป่า ในช่วงเวลา 10.30 น.และ 13.30 น. นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีของนักเรียนมาบรรเลงขับกล่อมให้ผู้เที่ยวงานอีกทั้งมีโปรโมชั่นพิเศษเด็กความสูงต่ำกว่า 135 เซ็นติเมตรไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู
ส่วนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็จะจัดพิธีถวายพระพรเนื่องในวันแม่แห่งชาติในช่วงค่ำเช่นกัน
 
12 สิงหาคม 2550 , 10:27 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่