เครื่องบินกระจายเสียงรณรงค์ให้ประชาชนภาคเหนือไปใช้สิทธิลงประชามติ

  
    
กองทัพอากาศจัดเครื่องบินกระจายเสียงรณรงค์ให้ประชาชนภาคเหนือไปใช้สิทธิลงประชามติ ขณะที่วันพรุ่งนี้นายกรัฐมนตรีจะมาเปิดงานมหกรรมประชาธิปไตยที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
กองทัพอากาศ ร่วมกับคณะกรรมาธิการวิสามัญรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 9 หรือนอร์แมต จากฝูงบิน 461 กองบิน 46 พิษณุโลก มาประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิลงประชามติในพื้นที่ภาคเหนือไปจนถึงวันที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยเครื่องบินกระจายเสียงดังกล่าวมีกำลังส่ง 2,100 วัตต์ บินเหนือน่านฟ้าประมาณ 500 ฟุต จากพื้นดินเพื่อกระจายเสียงในเขตพื้นที่ภาคเหนือเชิญชวนคนไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคมนี้
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้ทุกหน่วยงานต่างเร่งระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชน โดยในวันที่ 15 สิงหาคมนี้พลเอกสุรยุทธ จุลลานนท์ นายกรัฐมนตรีจะมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมประชาธิปไตย ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ โดยสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่จะทำการถ่ายทอดสด ส่วนสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 เชียงใหม่จะบันทึกเทปเพื่อเผยแพร่ขยายผลสู่ประชาชนในพื้นที่ด้วย
 
15 สิงหาคม 2550 , 11:50 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่