ตำรวจเชียงใหม่วิสามัญฆาตกรรมเครือข่ายค้ายาเสพติด

  
    ตำรวจเชียงใหม่วิสามัญฆาตกรรมเครือข่ายค้ายาเสพติดซึ่งเป็นชาวเขา 1 คน โดยได้ยิงต่อสู้ขณะเข้าทำการล่อซื้อเฮโรอีนน้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้
กำลังตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.มนตรี สัมปุญณานนท์ ผู้กำกับการ พร้อมกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าล่อซื้อเฮโรอีนจากเครือข่ายค้ายาเสพติดชาวเขาเผ่าม้ง โดยนัดหมายส่งของบริเวณเส้นทางเข้าน้ำตกตาดหมอก ใกล้บ้านปางป่าคา ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ด้วยวงเงิน 1 ล้าน 5 แสนบาท
เมื่อถึงจุดนัดหมาย มีชายสองคนสะพายย่ามเดินออกมาจากข้างทางเพื่อนำของมาส่ง และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบของกลางเรียบร้อยแล้ว จึงได้แสดงตัวเพื่อจับกุม แต่คนร้ายทั้งสองคนได้ชักปืนออกมายิงต่อสู้ ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบ ผลปรากฏว่าคนร้าย 1 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกคนสามารถวิ่งหนีรอดไปได้
จากการตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุพบว่าผู้ตายเป็นชาวเขาเผ่าม้ง อายุประมาณ 30 ปี ไม่มีหลักฐานใดที่จะแสดงว่าเป็นใคร มีปืนพกขนาด .38 ตกอยู่ข้างตัว ส่วนภายในย่ามมีเฮโรอีนอัดแท่ง 10 ก้อน น้ำหนักรวม 3.5 กิโลกรัม จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง ส่วนค้นร้ายที่หลบหนีไปทราบว่าชื่อนายสาม เป็นชาวเขาเผ่าม้ง บ้านอยู่ที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวอยู่ในขณะนี้
************
 
, อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม 23 ตุลาคม 2548