จัดแสดงคอนเสิร์ต Celebration An unconventional concert หรือคอนเสิร์ตไม่ธรรมดา 24 ต.ค.นี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง

  
    นักดนตรีจากเบลเยี่ยมและนักเรียนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จันร่วมกันแสดงคอนเสิร์ตไม่ธรรมดา 24 ตุลาคมนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง กรุงเทพมหานคร
นายเจอราลด์ ฟาน เดอร์ สตราเทน พอนโธซ แห่ง อินซี่ ไทยเฮ้าส์ ชาวเบลเยี่ยม กล่าวว่า การแสดงคอนเสิร์ตรายการ Celebration An unconventional concert หรือคอนเสิร์ตไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีและแสดงศิลปวัฒนธรรมบนเวทีร่วมกัน ของนักดนตรีจากเบลเยี่ยม 4 คน กับนักเรียนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จัน จังหวัดเชียงราย 40 คน ที่มีทั้งการเล่นดนตรีอย่างหลากหลาย การขับร้องเพลง การตีกลองสะบัดชัย และการแสดงอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ฉลองความสัมพันธ์ระหว่างพระราชวงศ์ของไทยกับเบลเยี่ยม เปิดโอกาสให้เด็กชาวเขาได้แสดงความสามารถ ได้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น และเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของไทยกับยุโรป เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
สำหรับ Celebration An unconventional concert กำหนดจัดในวันพุธที่ 24 ตุลาคม 2550 เพียงรอบเดียว ณ ศาลาเฉลิมกรุง กรุงเทพมหานคร โดยไม่มีการขายบัตร มีแต่เพียงบัตรเชิญสำหรับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวน 600 ที่นั่งเท่านั้น
 
3 ตุลาคม 2550 , 19:00 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่