จับกุมตัวคนร้ายที่ข่มขืนและสังหารนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยพายัพเมื่อปลายปี 2545 ได้แล้ว

  
     ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายที่ข่มขืนและสังหารนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยพายัพเมื่อปลายปี 2545 ได้แล้ว หลังจากใช้เวลาติดตามนานถึง 5 ปี
พลตำรวจตรีสุวัฒน์ กรึงไกร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ แถลงข่าว ผลงานของตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจภูธรชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากที่ใช้เวลาในการติดตามตัวคนร้าย 5 ปี ก็สามารถจับกุมนายไพโรจน์ เทศพุ่ม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 ตำบลเกาะตาเลี้ยง อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ผู้ต้องหาผู้ลงมือข่มขืนและฆ่านางสาวนุจรี ศรีษะ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2545 ผู้ตายอยู่ในสภาพเปลือยท่อนล่าง ที่คอมีร่องรอยการถูกแทงด้วยอาวุธมีคมปลายแหลม คล้ายไขควง และใช้หมอนปิดทับบริเวณใบหน้าจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตประมาณ 4-5 วันจึงมีคนพบศพ จากการสอบสวนตำรวจเชื่อว่านายไพโรจน์ เทศพุ่ม หรือชื่อปลอมว่าหน่อย พุกเจริญ ผู้ต้องหาซึ่งพักอยู่หอพักใกล้เคียงกันเป็นผู้ลงมือสังหารนางสาวนุจรี สืบสวนจนกระทั่งทราบว่านายไพโรจน์ได้หลบหนีไปอยู่ที่ข้างอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีชื่อ ถนนชลประทาน หมู่ 9 ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ และสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้
สำหรับคดีดังกล่าวเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคดี อุจฉกรรจ์ คนร้ายกระทำการดังกล่าวอย่างอุกอาจกลางเมือง และจากการจับกุมดังกล่าวคนร้ายให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยนายไพโรจน์คนร้ายมีประวัติเคยก่อคดีฆ่าชิงทรัพย์ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ที่7/2530 มาก่อนและได้หลบหนีการจับกุม
 
7 ธันวาคม 2550 , 09:23 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่