พรรคมัชฌิมาธิปไตยจังหวัดเชียงใหม่มั่นใจจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและพะเยา 10 ที่นั่ง

  
     พรรคมัชฌิมาธิปไตยจังหวัดเชียงใหม่มั่นใจจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและพะเยา 10 ที่นั่ง ชูนโยบายให้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ
พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตยหรือเสธม่อย พร้อมด้วยนางบุษบา ภรรยาและผู้สมัครพรรคมัชฌิมาธิปไตยจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวที่ที่ทำการพรรคสาขาเชียงใหม่ ถึงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้ โดยกล่าวว่าจากการที่พรรคได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นประชาชนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและพะเยา ผลการสำรวจพบว่าพรรคจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ 3 จังหวัด 10 คน โดยจังหวัดเชียงใหม่เขต 1 ได้ 2 คน เขต 2 ได้ 1 คน เขต 3 ได้ 1 คนและเขต 4 ได้ยกทีม 2 คน ขณะที่จังหวัดเชียงรายจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในเขต 1 จำนวน 1 คน เขต 2 จำนวน 2 คน ส่วนจังหวัดพะเยาจะได้ ส.ส.จำนวน 1 คน และคาดว่าภาคเหนือตอนบนจะได้ ส.ส.ที่มาจากพรรคมัชฌิมาธิปไตยถึง 20 ที่นั่ง โดยขณะนี้จากการประเมินสถานการณ์คู่แข่งมีเพียงพรรคพลังประชาชนเท่านั้นที่คะแนนความนิยมไล่เลี่ยกัน โดยพรรคมัชฌิมาธิปไตยได้หาเสียงสำหรับเชียงใหม่ ตามคำขวัญสร้างสุขให้สังคมเมือง สร้างความรุ่งเรืองบนยอดดอย ชูนโยบายจะให้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางส่งผลไม้และพืชผลทางการเกษตรสู่สนามบินแฟรงเฟิร์ต อาร์ม แอร์พอร์ต มุ่งให้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวทางถนนเชื่อมโยง จีน ลาวและพม่า
พลตรีอินทรัตน์ยังได้กล่าวถึงกรณีข่าวผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์เขต 4 ถูกลอบยิงว่า เรื่องดังกล่าวไม่ทราบและไม่ได้สนใจ เพราะไม่เกี่ยวกับตน ขณะนี้คู่แข่งของพรรคมัชฌิมาธิปไตยที่มีคะแนนนิยมไล่เลี่ยกันมีเพียงพรรคพลังประชาชนเท่านั้น ขณะเดียวกันกรณีมีใบปลิวโจมตีตนและภรรยาในทางเสียหายนั้นก็เป็นเรื่องปกติของการแข่งขันและข้อความดังกล่าวก็เป็นข้อความเก่าแล้ว
 
9 ธันวาคม 2550 , 21:56 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่